Mẹo giữ gìn Trang sức
Phụ kiện như nhẫn, khuyên tai là mảnh ghép quan trọng trong tủ quần áo của phụ nữ. Những món đồ nhỏ xinh luôn đóng vai trò gia vị cho bộ trang phục, tuy vậy, việc giữ gìn phụ kiện không phải luôn dễ dàng. Các chị hãy tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây của Xéo Xọ, để giúp cho trang sức của mình luôn đẹp như ngày đầu nhé:


1. Lau sạch trang sức trước khi cất: Tuy rằng rất đơn giản, nhưng bước này rất quan trọng trong quy trình bảo vệ phụ kiện khỏi tác động bên ngoài như độ ẩm, dầu và mồ hôi từ da.


2. Cất giữ trong hộp kín: Phần lớn phụ kiện được làm từ kim loại, và dù được làm từ vàng hay bạc cũng khó tránh khỏi bị oxi hóa. Để tránh tính trạng xỉn màu của trang sức, hãy cất giữ chúng trong hộp kín. Đừng quên lựa hộp với nắp trong suốt, giúp các chị dễ dàng tìm lúc cần thiết.


3. Bảo vệ phụ kiện với một lớp sơn móng tay trong suốt: Với phụ kiện được làm từ hợp kim hay được xi mạ, tình trạng bị ố do tiếp xúc với không khi và độ ẩm là khó tránh khỏi. Nhằm đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài nhất, khi mới mua về, các chị hãy sơn một lớp sơn móng tay phủ nhẹ.


4. Than hoạt tính & túi hút ẩm là trợ thủ đắc lực: Là cánh tay phải trong việc hút ẩm, than hoạt tính & túi hút ẩm là lựa chọn hoàn hảo để đảm bảo môi trường lý tưởng cho trang sức. Chỉ cần 1 cục nhỏ của than hoạt tính hoặc túi hút ẩm sẽ đảm bảo tuổi thọ của trang sức lên rất nhiều.

0 comments

Recent Posts

See All