The making of Hạ Lan collection

Hồ Điệp

Những ngày còn ở căn nhà cũ, Xéo Xọ dù rất thích Hồ Điệp nhưng lại không thể mua bày, vì lúc đó Hồ Điệp cũng có giá thành khá cao, nhà lại thấp, rất ít ánh sáng, lúc đó luôn mơ về một căn nhà lớn hơn, khang trang và có một khoảng tường đẹp để có thể bày một cành hồ điệp trắng thanh cao.

Vẻ đẹp của Hồ Điệp đã ám ảnh trong tâm trí mình khi còn tấm bé cho đến lúc lớn, ngày xưa mẹ mình có một vườn bán cây cảnh, mỗi mùa Tết đến, thứ khiến mình nô nức nhất là được ra bán phụ mẹ và ngắm nhìn Hồ Điệp của năm đó, điều mình ngưỡng mộ nhất lúc đó cũng rất đơn giản, những vị khách mua các chậu to gồm nhiều cành lan như vậy về chơi Tết.

Khi lớn lên, cửa hàng chuyển sang một tiệm mới, việc đầu tiên chúng mình làm là đi mua một cành Hồ Điệp trắng. Nếu có loại hoa nào khiến bạn yêu ngay từ lần đầu tiên và bị nghĩ về nó suốt cả cuộc đời thì mình nghĩ với mình chính là loại hoa này. Với ấp ủ đó, bộ sưu tập mùa thu đặc biệt năm nay của Xéo Xọ, chúng mình đã rất háo hức được làm ra những cành lan trắng muốt trên mỗi chiếc váy.

Ngọc Lan

Cái hạnh phúc nhất thượng đế ban cho con người là được sống và thưởng thức những mùi hương hoa thiên nhiên. Có biết bao mùi hương hoa khiến ta có ấn tượng, nhưng với Xéo Xọ, mùi Ngọc Lan mới chính là thứ hương hoa quyến rũ và khó quên nhất.

Ngọc Lan đại diện cho một định nghĩa ăn sâu vào tâm trí của những người con sinh ra và lớn lên ở Hà Nội như chúng mình, định nghĩa về một lối sống giản dị, khiêm tốn và thanh cao, thứ hoa ấy không kiêu sa đắt đỏ như các loại lan khác, nhưng lại là loại lan đạt được cả ba tiêu chuẩn cho một mùi hương, vừa lạnh, vừa sâu, vừa bền.

Bằng tất cả tình yêu của mình dành cho các loại hoa lan, Xéo Xọ xin giới thiệu đến các chị, các bạn bộ đôi Ngọc Lan của mình, sản phẩm nằm trong bộ sưu tập Hạ Lan.

Hoàng Thảo Nhất Điểm Hồng

Có rất nhiều câu chuyện về nguồn gốc của Lan nhưng không ai biết được loại hoa này xuất hiện ở đâu và từ bao giờ. Người ta chỉ biết Lan có vẻ đẹp vô cùng duyên dáng, làm say lòng hàng triệu trái tim của những người yêu cây cảnh.

Từ trước đến nay, Lan luôn là biểu tượng và hình ảnh cho sự thanh cao, thuần khiết, một vẻ đẹp khiến ta rất khó bắt chước, Nhất Điểm Hồng cũng không ngoại lệ. Được mệnh danh như một nàng tiểu thư đài các, tuy có chút đỏng đảnh nhưng vẫn khiến ta say mê với hương thơm ngào ngạt, nồng nàn đến khó tả.

Hi vọng vẻ đẹp kiêu kì của loài Lan này sẽ được toát lên trọn vẹn nhất qua bộ sưu tập Hạ Lan của Xéo Xọ vào ngày 21/7 sắp tới. Cùng Xéo Xọ chờ đón Hoàng Thảo Nhất Điểm Hồng nhé!

Mộc Lan

Không cần phải có con mắt nghệ sĩ mới cảm nhận đựợc cái đẹp của hoa Mộc Lan mà tự bản thân loại hoa này đã muôn màu muôn vẻ lôi cuốn được sự chú ý của mọi người.

Gắn liền với hình ảnh nàng Mộc Lan xinh đẹp gia nhập vào quân ngũ trong lịch sử Trung Hoa, loại hoa này được biết đến với định nghĩa về lòng cao trung và quả cảm, về tình yêu cũng như sự hi sinh ở mỗi người phụ nữ. Trong truyền thuyết Nhật Bản, Mộc Lan lại được biết đến qua câu chuyện về Keiko - nàng đã đổ đến những giọt máu cuối cùng cho khát khao có thể thay đổi cuộc sống của mình.